Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Ông Nguyễn Quang A sắp trở thành “dân oan” rồi

 Hành trình tội lỗi của Nguyễn Quang A

Lên facebook của “ứng cử viên Đại biểu Quốc hội” Nguyễn Quang A những ngày này thật thấy vô cùng bất an cho ông. Có lẽ chính quyền, công an chẳng rờ gì tới ông dù có bay lượn khắp thế giới để vận động lật đổ họ, nhưng nay ông đang phải chiến đấu với chính dân cư trong tổ dân phố của mình và đám dân chúng trên mạng mà ông miệt thị là “dư luận viên”. Xem ra hành trình chiến đấu với dân chúng nơi cư trú và trên mạng của ông gian nan, hao tổn nguyên khí và có nguy cơ đẩy ông trở thành “dân khiếu kiện” chuyên nghiệp (mà lâu nay giới zân chủ thường gắn mác “dân oan”) vì nguy cơ những tố cáo của ông Nguyễn Quang A không khả thi và không có khả năng giải quyết được, dù ông có định đưa ra Liên Hợp quốc hay Hợp chúng quốc Hoa kỳ…đều bó tay toàn tập.


Đầu tiên là ông bức xúc với đám “dư luận viên” đã “bôi nhọ” ông bằng việc lần mò đến nơi ông cư trú phỏng vấn từ tổ trưởng đến dân chúng, từ người già mà ông “rất kính trọng” đến thanh niên mà “ông chưa từng biết mặt” đều chung một lập luận, họ ở với ông hàng chục năm mà chưa được ông chào hỏi hay thăm hỏi khi nào, chưa khi nào ông tham gia sinh hoạt cộng đồng mà nay ông đòi đại diện cho họ ở cơ quan quyền lực cao nhất thì họ không ủng hộ.

Khi clip này bị tung lên, ông Nguyễn Quang A đã tìm đến nhà từng người dân có mặt trên đó, chất vấn ông Tổ trưởng và vớ được xác nhận rằng, cậu thanh niên trong hình không phải người trong tổ, thế là ông mở cuộc truy lùng thanh niên này cả tháng nay. Tuy nhiên đến nay, không thấy ông đề cập đến “phát kiến” sáng giá này nữa.

Vài hôm sau thấy ông hăm hở tuyên bố “đi họp tổ dân phố” lần đầu tiên sau 10 năm về “chung sống” với họ !!! Như vậy dân chúng và “dư luận viên” gây phiền nhiễu rất đáng kể cho ông!?!

Mấy hôm nay, ông lại vô cùng bức xúc khi ông Tổ trưởng dân phố - mà ông nói là “đại diện chính quyền” đi phát tán cho dân cư trong tổ về một bài viết trên mạng của “đám dư luận viên” trong đó “thóa mạ” về các hoạt động “cách mạng dân chủ” trên mạng và ở nước ngoài của ông với giọng điệu “phá hoại bầu cử”, “tấn công ứng cử viên độc lập”…Thậm chí ông còn quay clip phỏng vấn ông Tổ trưởng có biết Internet hay không,có máy tính không, lấy tài liệu của “dư luận viên” từ đâu, mục đích làm gì …và tuyên bố kiện ông Tổ trưởng lên Ủy ban bầu cử quốc gia, công an, chính quyền. Tuy nhiên là người chứng xem xét sự việc này, xem ra nếu ông Nguyễn Quang A theo kiện thì sẽ có rất nhiều điều lý thú:

Thứ nhất, nó chứng minh rằng, dân cư nơi ông sinh sống đa phẩn chẳng biết Internet là gì, chẳng biết “đấu tranh dân chủ” trên mạng của ông Nguyễn Quang A – cư dân đang sống cùng với họ tí nào, bản thân ông chưa từng “vận động” họ ủng hộ các “kịch bản dân chủ” của mình mà chỉ toàn đi vận động các chính khách nước ngoài, việt kiều tức các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong ủng hộ các kịch bản này, đồng nghĩa với việc ông không nhắm đến người dân trong nước tham gia cùng với ông. Nếu chẳng may các kịch bản của ông thành công thì dân cư nơi ông sống có “hài lòng” với “thành quả đấu tranh” mà ông đang nhân danh họ thực hiện hay không? Sẽ có nhiều thứ để bàn lắm đây, “đám dư luận viên” trên mạng tha hồ mổ xẻ !!!

Thứ hai, ông Tổ trưởng dân phố - đối tượng kiện cáo tới đây của ông thực ra chỉ là chức danh do đa số nhân dân nơi cư trú của ông Nguyễn Quang A bầu ra, tức ông này có tín nhiệm với quần chúng ở đây, thay mặt dân “đối thoại” hay “hợp tác” với chính quyền địa phương để bảo vệ quyền lợi dân cư. Ông này không được hưởng lương, mà chỉ là khoản hỗ trợ mấy trăm ngàn/tháng, tùy thuộc vào chính quyền địa phương quan tâm hay không, có thể nói, ông Tổ trưởng đó đang làm cái việc “vác tù và hàng tổng”- đáng lý phải là mục tiêu tranh thủ hàng đầu của ông Nguyễn Quang A nếu ông muốn đại diện cư dân nơi cư trú của mình ra ứng cử ĐBQH. Nhưng nay thì ngược lại, ông Nguyễn Quang A đang đối đầu và chụp mũ cho ông này là “một quan chức của bộ máy chính quyền “ thì xem ra ông Nguyễn Quang A đã bộc lộ “lỗ hổng” nhận thức, kiến thức rất nghiêm trọng về bộ máy hành chính Nhà nước. Điều này sẽ khiến dân chúng cả nước, “dư luận viên” càng “trăn trở” về “ứng cử viên độc lập” này hơn.

Thứ ba, việc ông Nguyễn Quang A đem tài liệu ông Bái tán phát kia lên UBBCQG, chắc chắn nếu muốn xử lý ông Tổ trưởng dân phố, chính quyền sẽ phải đi chứng minh rằng, tài liệu đó có “nhục mạ” ông Nguyễn Quang A hay không, nó viết đúng cái gì, sai cái gì. Chỉ riêng khâu thẩm định này, chắc chắn ông Nguyễn Quang A sẽ phải đối đầu với việc “giúp” chính quyền chứng minh được ông ta đang lật đổ chính quyền bằng cách nào, cách đấy có “hợp pháp” hay không, có “đúng luật” hay không. Lúc này đối tượng thụ hưởng chắc chắn là lực lượng công an Việt Nam !!!

Tiếp đến, chính quyền sẽ phải chứng minh được rằng ông Tổ trưởng có động cơ gì trong việc tán phát tài liệu “thóa mạ” ông Nguyễn Quang A. Lúc đó thì dân chúng cả nước sẽ được thưởng ngoạn màn “người dân” đang bức xúc sau khi “khám phá” ra các hoạt động “đấu tranh dân chủ” trên mạng của ông Nguyễn Quang A đến mức nào. Còn việc truy lùng ra ai là “dư luận viên” viết bài đăng trên website Việt Vision kia, chắc sẽ xuất hiện rất nhiều “dân chúng” cũng có cơ hội bày tỏ bức xúc như ông Tổ trưởng nọ. Xem ra lúc đó, chính quyền sẽ rất ủng hộ ông Nguyễn Quang A đi kiện và họ được nghe đôi bên “bức xúc” với nhau và phân xử xem ai sai, ai đúng, ai cần phải đưa ra “vành móng ngựa” !?!


Cá nhân tôi ủng hộ ông Nguyễn Quang A đi kiện ông Tổ trưởng dân phố và “đám dư luận viên” lắm lắm! 
GĐTQT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét